Giải pháp canh tác cây trồng hợp lý thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL
4/6/2017, 15:16 (GMT+7)

Sáng ngày 26/5, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp canh tác cây trồng hợp lý thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL”.

Diễn đàn đã thu hút được sự tham gia của lãnh đạo các địa phương, Sở NN&PTNT, nhà quản lý, nhà khoa học đến từ các cục, viện, trường và 180 nông dân trong vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Trần Văn Khởi, Quyền Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia nhấn mạnh: Biến đổi khí hậu đã gây ra những tác hại khó lường đến sản xuất nông nghiệp trên cả nước, đặc biệt là vùng ĐBSCL. Điển hình là tình trạng hạn, mặn lịch sử diễn ra trong năm 2016 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành nông nghiệp, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Do đó, việc tìm ra các giải pháp căn cơ, thích ứng với tình hình thời tiết bất lợi hiện nay là rất cấp thiết đối với các tỉnh có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp trong vùng ĐBSCL...

Với mục tiêu tạo điều kiện để người nông dân thảo luận, trao đổi, chia sẽ thông tin, giao lưu với các nhà khoa học, nhà quản lý ngành nông nghiệp về các vấn đề có liên quan tới chuyên môn, cũng như các chế độ chính sách của Nhà nước và tiêu thụ sản phẩm đối với doanh nghiệp, Ban tổ chức Diễn đàn đã dành nhiều thời gian để nông dân đặt câu hỏi, giao lưu, trao đổi về các mô hình sản xuất phù hợp, tình hình dịch bệnh, nhất là đối với cây ăn trái.

Qua đó, đã góp phần nâng cao kiến thức, tạo sự chủ động cho nông dân trong việc ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu, hạn chế rủi ro trong sản xuất, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh vùng ĐBSCL theo hướng bền vững./.

 

 

Trường Giang

 

Các tin khác