Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao
9/7/2020, 9:29 (GMT+7)

Đó là chỉ đạo của ông Đồng Văn Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hậu Giang năm 2020 trong buổi họp về công tác chuẩn bị kỳ thi và phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ vào ngày 08/7.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu tại cuộc họp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hậu Giang năm 2020, toàn tỉnh có tổng số 5.822 thí sinh dự thi (tăng 88 thí sinh so với kỳ thi 2019). Trong đó, có 5.266 thí sinh hệ THPT và 556 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do. Toàn tỉnh sẽ tổ chức thành 19 điểm thi với 263 phòng thi, thời gian thi diễn ra trong hai ngày 9 - 10/8.

Đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường THPT chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức thi, lắp đặt camera tại các phòng bảo quản bài thi, đề thi ở các điểm thi và các ban chấm thi. Phối hợp với các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố tổ chức, chỉ đạo và kiểm tra trong kỳ thi, tuyên truyền về kỳ thi. Chỉ đạo các đơn vị đảm bảo trật tự, an toàn cho điểm thi, có biện pháp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường kiểm tra, bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nơi làm việc, sinh hoạt của học sinh và cán bộ, giáo viên coi thi; đảm bảo cung cấp điện tại các địa điểm tổ chức thi trong những ngày tổ chức thi. Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thi thử THPT, chỉ đạo và tổ chức lực lượng cán bộ coi thi dự phòng và địa điểm thi dự phòng, đồng thời chuẩn bị tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định như vấn đề về công tác phối hợp giữa cơ quan chuyên môn với các lực lượng khác; việc đảm bảo phòng chống dịch Covid-19; an toàn về chỗ nghỉ, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho các thí sinh và giáo viên; tăng cường phương tiện đảm bảo giao thông, có phương án kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông trong các ngày thi.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Đồng Văn Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 nhấn mạnh, kỳ thi năm 2020 có nhiều đổi mới, tăng cường sự tự chủ cho các địa phương chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi. Chính vì vậy, đề nghị, cơ quan thường trực BCĐ là Sở Giáo dục và Đào tạo cần phân công rõ nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ. Chỉ đạo hiệu trưởng các trường THPT giáo viên bộ môn tổ chức đa dạng các hình thức ôn tập, tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh ôn thi đạt chất lượng. Thanh tra tỉnh có ý kiến với Thanh tra Chính phủ có hướng dẫn kịp thời trong việc thanh tra, kiểm tra, giám sát các khâu của kỳ thi. Các sở, ngành phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện đi lại cho các thí sinh; có các phương án ứng phó kịp thời các tình huống phát sinh để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao./.

An Nhiên


 

Các tin khác