Họp báo Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2020 lần 2
11/7/2020, 20:8 (GMT+7)

Ngày 10/7, tại khách sạn Mai House Saigon đã diễn ra buổi họp báo Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang lần 2. Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cùng các sở, ban, ngành tỉnh Hậu Giang chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin cho hơn 30 cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh chia sẻ thông tin trong buổi họp báo

Giải Mekong Delta Marathon do tỉnh Hậu Giang sáng lập từ năm 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại đồng bằng sông Cửu Long, bước sang năm thứ 2, Giải đã thay đổi với quy mô, hình thức và nhiều nội dung mới. Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Giải năm nay không đơn thuần là một giải chạy, mà nâng cấp lên thành lễ hội thể thao, du lịch Mekong delta marathon, được luân phiên tổ chức tại các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long trong các năm tiếp theo.

Lần thứ 2 này, giải tiếp tục dành cho tất cả công dân trong và ngoài nước yêu thích chạy bộ, có đầy đủ sức khỏe tham gia, với thông điệp “Mỗi vận động viên chạy - Một cây xanh được trồng”. Các đường chạy năm nay được thiết kế hoàn toàn mới lạ, dù có điểm khởi đầu và kết thúc cùng một vị trí nhưng tất cả đường chạy đều không lập lại và khác với đường chạy khác, giúp vận động viên có sự trải nghiệm thú vị và đầy thử thách khi phải vượt qua nhiều cầu cao. Trạm tiếp nước sẽ mở rộng hơn khi có sự tham gia và hỗ trợ của chính người dân địa phương.

Giải sẽ chính thức diễn ra vào ngày 30-8-2020 tại quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, với 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km và có 4 đường chạy chính thức, dự kiến thu hút trên 6.500 vận động viên tham gia. Với cơ cấu giải thưởng như sau:

- Hạng nhất Marathon: Cúp - Huy chương và 15 triệu đồng

- Hạng nhất bán Marathon: Cúp - Huy chương và 7 triệu đồng

- Hạng nhất 10km nam, nữ: Cúp - Huy chương và 4 triệu đồng

- Hạng nhất 5km nam, nữ: Cúp - Huy chương và 3 triệu đồng

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn treo giải thưởng cho vận động viên phá kỷ lục nội dung Marathon là 100 triệu đồng. Năm 2019 vận động viên Lê Tấn Hi về nhất với thành tích 2 giờ 51 phút.

Ngoài cung cấp và giải đáp thông tin về giải đến các cơ quan thông tấn, báo chí, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh nhấn mạnh: Ban Tổ chức sẽ nhanh chóng triển khai thực hiện sớm những công việc trong kế hoạch đảm bảo cho giải diễn ra an toàn, chu đáo, đúng ý nghĩa, mục đích đề ra, từng bước xây dựng thói quen chạy bộ không chỉ trở thành lối sống của người dân Hậu Giang mà còn có sức lan tỏa khu vực. Từ giải này cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất, người Hậu Giang đến với bạn bè khắp nơi trong nước và quốc tế; Qua đây, ông gửi lời cảm ơn đến các cơ quan thông tấn, báo chí thời gian qua đã đưa tin về giải và tới đây hy vọng sẽ có sự hỗ trợ thông tin nhiều hơn nữa, để giải tạo được sự lan tỏa sâu rộng hơn./.

Giới thiệu mẫu áo, huy chương và số đeo cho vận động viên

An Nhiên 

 

 

 

 

Các tin khác