Huyện Vị Thủy: Họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và trao học bổng “Tấm lòng vàng”
27/7/2020, 16:25 (GMT+7)

Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Vị Thủy đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020) lồng ghép trao học bổng “Tấm lòng vàng” cho con cán bộ, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn học giỏi năm học 2019 - 2020.

  

 Đ/c Huỳnh Văn Trắng, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện trao học bổng "Tấm lòng vàng cho con cán bộ, công nhân viên chức người lao động

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Luốl, Huyện ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang qua 91 năm thành lập và phát triển của tổ chức Công đoàn. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Vị Thủy đã không ngừng quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên chức lao động trên địa bàn chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động. Đồng thời, tích cực vận động, tập hợp đội ngũ công nhân viên chức lao động phấn đấu, ra sức thi đua tích cực lao động, sản xuất cũng như tham gia các phong trào, hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó đã góp phần tích cực vào sự phát triển chung của huyện Vị Thủy qua hơn 20 năm thành lập và phát triển.

Dự và phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lý Hùng Em, Phó Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Để xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, lòng tin của công nhân viên chức lao động đối với tổ chức công đoàn, trong thời gian tới đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục xây dựng và phát triển giai cấp công nhân vững mạnh, chú trọng về chất lượng; phát huy tốt vai trò nồng cốt trong khối liên minh với nông dân và trí thức trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Quan tâm chăm lo đời sống và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công nhân viên chức và người lao động; khuyến khích công nhân viên chức lao động tích cực lao động sản xuất để tăng thu nhập, cải thiện đời sống trong công nhân viên chức lao động. Phát động các phong trào hành động cách mạng sôi nổi trong công nhân viên chức và người lao động gắn với thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang đã trao 07 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 07 cá nhân; đồng thời, Liên đoàn Lao động huyện trao 70 suất học bổng “Tấm lòng vàng” cho con em cán bộ, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn học giỏi (66 học sinh cấp tiểu học và 04 học sinh cấp THCS), tổng giá trị học bổng 35,8 triệu đồng.      

                                                        Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vị Thủy


 

Các tin khác