HG: Họp báo về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
18/2/2021, 13:42 (GMT+7)

Chiều ngày 17/02/2021, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức họp báo tình hình trước, trong và sau Tết với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố…

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo đánh giá, trong dịp Tết Tân Sửu 2021, Nhân dân trong tỉnh được vui xuân đón tết an toàn, lành mạnh và tiết kiệm. Công tác chăm lo cho hộ nghèo, khó khăn và đối tượng chính sách luôn được quan tâm. Toàn tỉnh đã tổ chức họp mặt, thăm và tặng 255.938 phần quà cho người có công với cách mạng và các đối tượng chính sách - xã hội khác với tổng kinh phí trên 117 tỷ đồng (năm 2020 trên 106 tỷ đồng); tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” và tặng 600 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với số tiền 600 triệu đồng. Thị trường hàng hóa năm nay không nhiều biến động, vào các ngày giáp Tết, sức mua các loại hàng hóa thiết yếu tăng từ 15% - 20% và giảm nhẹ vào các ngày mùng 1 và mùng 2 Tết; nguồn cung hàng hóa, dịch vụ tương đối ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong Nhân dân. Lượt khách tham quan du lịch giảm khoảng 60% so với năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Công tác chăm sóc sức khỏe và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm; các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giắc” và “4 tại chỗ”. Triển khai thực hiện tốt thông diệp 5K “Đeo khẩu trang – Khử khuẩn – Giữ khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững; lực lượng tuần tra, kiểm soát tổ chức được 746 cuộc tuần tra vũ trang, với 3.487 cán bộ, chiến sĩ tham gia, phát hiện 01 vụ, 60 đối tượng với 30 phương tiện tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, đã mời làm việc 11 đối tượng và tạm giữ 06 phương tiện; tội phạm về trật tự xã hội không xảy ra; giải tán 197 thanh niên tụ tập đêm khuya gây mất trật tự công cộng; triệt phá 29 vụ đánh bạc có 213 đối tượng tham gia, so với cùng kỳ tăng 04 vụ, tăng 31 đối tượng.

Phát biểu kết luận buổi họp báo, đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá: dù ảnh hưởng nặng nề, căng thẳng của dịch bệnh Covid-19 nhưng các cấp ủy, chính quyền đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức chu đáo, an toàn các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân theo sự chỉ đạo của Trung ương. Đặc biệt là cán bộ, đảng viên, người dân trên địa bàn tỉnh vui tết nhưng chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành đề cao cảnh giác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, ngành y tế tham mưu kế hoạch, phương án, chủ động diễn tập ứng phó khi có cas nhiễm Covid-19; rà soát, thống kê trang thiết bị y tế, năng lực điều trị khi có cas nhiễm. Ngành nông nghiệp tích cực chỉ đạo, chăm sóc tốt vụ lúa Đông xuân; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên động, thực vật và xâm nhập mặn; đồng thời, các cấp, các ngành cần đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm; tăng cường kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm; kịp thời tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trong quý I và Lễ giao - nhận quân năm 2021 đảm bảo an toàn, chất lượng. Chủ động các công việc cần thiết để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục kiện toàn các vị trí nhân sự sau đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025...

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 14 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Tấn Phong

Các tin khác