Thống nhất công nhận xã Tân Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
7/2/2020, 16:36 (GMT+7)

(HGO) - Sáng ngày 7-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên, cùng một số sở, ngành liên quan của tỉnh có buổi họp Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2020 đối với xã Tân Thành, thành phố Ngã Bảy.

Lãnh đạo xã Tân Thành giải trình một số ý kiến của hội đồng đặt ra.

Sau khi được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM theo 19 tiêu chí của Trung ương vào năm 2014, từ đó đến nay, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Thành không ngừng nỗ lực trong việc củng cố, nâng chất các tiêu chí NTM nhằm hướng đến xã NTM nâng cao. Đến cuối năm 2019, Tân Thành được các sở, ngành liên quan của tỉnh công nhận đạt 16/16 tiêu chí NTM nâng cao của tỉnh. Nổi bật là toàn xã có gần 80% đường giao thông trục ấp, liên ấp được nhựa hóa, bê tông hóa và 100% đường trục xã, ấp có hệ thống đèn chiếu sáng; thu nhập bình quân đầu người đạt 56,3 triệu đồng/người/năm, tăng 1,24 lần so với năm 2014; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,71%; tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn quốc gia đạt 100%; 95,5% hộ gia đình đều có cảnh quan nơi ở xanh - sạch - đẹp; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã luôn ổn định... Qua rà soát, hiện Tân Thành không có nợ đọng cơ bản trong xây dựng NTM; tỷ lệ người dân hài lòng về kết quả xây dựng NTM nâng cao đạt trên 93%. Từ những kết quả ấn tượng trên, tại buổi bình xét, có 19/19 thành viên trong Hội đồng thẩm định của tỉnh đều bỏ phiếu đồng ý công nhận xã Tân Thành đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian tới. 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên (đứng) đề nghị xã Tân Thành sớm có giải pháp khắc phục những mặt hạn chế được người dân đề ra.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chúc mừng những kết quả đạt được trong xây dựng NTM nâng cao của Tân Thành và được Hội đồng thẩm định tỉnh thông qua để trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao tiếp theo của thành phố Ngã Bảy. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cũng đề nghị xã Tân Thành sớm đề ra giải pháp khắc phục những mặt còn hạn chế theo ý kiến đóng góp của người dân, như: quan tâm sửa chữa những tuyến đường bị xuống cấp, khắc phục tình trạng ô nhiễm tại một số lò than, tiếp tục hỗ trợ và nhân rộng các mô hình làm ăn hiệu quả để không ngừng nâng cao thu nhập cho người dân. Ngoài ra, Tân Thành không ngừng nâng chất các tiêu chí có sự biến động để xét công nhận hàng năm, đồng thời phát huy hơn những mô hình, cách làm hay để hướng đến xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới...

 

Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC

Các tin khác